Những bí kíp hay tiết kiệm cho cô dâu chú rể chuẩn bị vào mùa cưới.

CƯỚI ĐI, ĐỪNG NỢ!

Những bí kíp hay tiết kiệm cho cô dâu chú rể chuẩn bị vào mùa cưới.

1. Đừng tranh cưới vào “giờ cao điểm”. Vào đợt cao điểm, có khách mời phải đi dự đến 4 đám cưới chỉ trong 1 ngày, thậm chí còn không kịp nhớ mặt các cô dâu!

2. Khi đã chọn một ngày “phi truyền thống” như tối thứ Tư hoặc sáng Chủ nhật, hãy dành thêm ít thời gian thuyết phục các khách mời có mặt.

3. Chỉ nên đặt dôi ra 1 – 2 bàn so với lượng khách mời chắc chắn sẽ đến.

4. Tham khảo những cặp đôi đã cưới trước bạn. Họ sẽ cho bạn những gợi ý cực thông minh được đúc rút sau những sai lầm trong chi tiêu đám cưới.

5. Hạn chế các dịch vụ “trọn gói’, nếu chúng bao gồm những dịch vụ và khuyến mãi bạn không thực sự cần.

6. Nhờ một người bạn thân hoặc người nhà làm MC.

7. Thực ra, những màn múa may trước đám cưới cũng hơi lỗi thời rồi, nếu có bỏ đi cũng chẳng sao đâu!

8. Bạn chỉ cần 1 tay máy chụp ở vị trí chào khách, chụp ảnh lưu niệm khi bạn đi cụng ly với từng bàn và khi tiễn khách ra về. Phim cưới? Chỉ nên thực hiện khi bạn có một ý tưởng kịch bản thú vị và ngắn gọn. Các thể loại phim 5 tiếng tường thuật chi tiết từ lúc đón dâu đến tàn tiệc thường chỉ được động đến 1 – 3 lần trong đời!

9. Đừng mua thêm gì ngoài danh sách, đặc biệt là các vật dụng dán nhãn “dành riêng cho đám cưới” – bởi nó mang ý nghĩa “xong đám cưới là vô dụng”.

10. Đưa ra một lý do hợp lý cho lễ cưới tiết kiệm của bạn là rất quan trọng. Điều này giúp hai bạn tránh được điều tiếng “keo kiệt bủn xỉn” hoặc qua loa đại khái. Hãy chọn một chủ đề nào đó, ví dụ như “đám cưới an toàn” – các khách mời chỉ được uống tối đa 1 lon bia để an toàn về nhà; “đám cưới xanh” – gồm các món salad tốt cho sức khỏe.

11. Xác định danh sách vật dụng cần cho đám cưới, và cố gắng thuê – xin – mượn càng nhiều càng tốt.

12. Chọn thực đơn phù hợp. Các thực đơn cưới được nhà hàng đưa ra thường nhàm chán và dư đạm. Hãy tăng cường rau xanh và các món ăn giàu tinh bột, dùng trái cây đúng mùa. Bạn sẽ có một thực đơn cưới không quá xuất sắc, nhưng vừa bụng và vừa túi tiền.

13. Trang trí bằng cây xanh thay vì hoa tươi cho đám cưới.

14. Bạn có cần bánh cưới không? Thực tế, cô dâu và chú rể sẽ không ăn bánh cưới, mà khách mời lại càng không. Tốt hơn nên làm bánh macaron, cupcake và tận dụng chúng làm quà cưới đáp lễ khi khách khứa ra về. Và còn đẹp khung hình.

15. Không thuê ban nhạc của nhà hàng, thay bằng một đĩa nhạc êm dịu, phù hợp với không khí đám cưới.

16. Để mọi người giúp bạn tổ chức đám cưới. Bạn thân/em gái/em trai sẽ là những tiếp tân, DJ, chụp ảnh, thợ make up, nhân viên trang trí đám cưới, thợ làm hoa cưới ra trò, nếu bạn cho họ cơ hội trổ tài

 

Call Now ButtonGọi tư vấn